Tác Động Cột Sống Việt Nam

Chữa bệnh bằng phương pháp Tác động cột sống việt nam

Tác động cột sống là gì? Ai là người sáng tạo ra phương pháp chữa bệnh này?

Tác động cột sống Việt Nam là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc mà dùng phần mềm của đầu ngón tay tác động lên cột sống một lực thích hợp, có thể là nhẹ nhất như gãi ở trên đầu gai sau đốt sống hoặc là lực mạnh nhất là lực của cả cánh tay tác động lên cột sống vùng thắt lưng hoặc vùng xương cùng theo hướng trục và hướng tâm cột sống giúp cho cột sống tự điều chỉnh, tự lập lại cân bằng để khỏi bệnh.

Lịch sử ra đời phương pháp Tác động cột sống Việt Nam

Xuất phát từ kinh nghiệm dân gian tại quê hương ở xã Hoàng Xá huyện Thanh Thủy tỉnh Phú Thọ, dùng bàn tay vuốt dọc cột sống để chữa những triệu chứng đau cơ năng, cố lương y Nguyễn Tham Tán đã phát hiện và nghiên cứu phương pháp Tác động cột sống dể chữa bệnh từ năm 1947. Từ những năm 1970 của thế kỷ trước, lương y Nguyễn Tham Tán được Bộ y Tế biên chế về làm việc tại khoa Đông y bệnh viện Bạch Mai và từ năm 1981 cho đến trước lúc mất, lương y Nguyễn Tham Tán là giảng viên giảng dạy phương pháp Tác động cột sống tại Trường y học dân tộc Tuệ Tĩnh trung ương.

Những đặc điểm của phương pháp Tác động cột sống

Phương pháp Tác động cột sống Việt Nam là một phương pháp chữa bệnh hoàn chỉnh, có đầy đủ những nội dung và yêu cầu của phương pháp khám bệnh và phương pháp chữa bệnh, trong đó vừa khám vừa chữa bệnh, vừa tiên lượng bệnh cùng một lúc.

Trong khám và chữa bệnh, phương pháp Tác động cột sống Việt Nam ( viết tắt là Tác động cột sống ) không công thức hóa mà có các nguyên tắc, phương thức, thủ thuật xác định trọng điểm và giải tỏa trọng điểm . Trọng điểm là chỗ đang bị kích thích làm cho cơ thể mất cân bằng ( hoặc gây nên bệnh) .Tác động vào trọng điểm nhằm giải tỏa chỗ kích thích , lập lại cân bằng cho cơ thể để khỏi bệnh.

Phương pháp Tác động cột sống Việt Nam có nguyên tắc định lượng và nguyên tắc định hướng là điểm đặc thù của phương pháp. Nguyên tắc định lượng là qui định về thời gian tác động dài hay ngắn phụ thuộc vào khả năng tiếp nhận của người bệnh, không phụ thuộc vào sự áp đặt chủ quan của người bác sĩ, kĩ thuật viên hay chuyên gia của trường phái, không áp dụng chung cho mọi người bệnh. Nếu tác động chưa đủ thời gian ( cho 1 lần điều trị ) thì chỉ có cảm giác dễ chịu, bệnh đỡ nhưng không khỏi, nếu tác động quá mức thời gian ( quá ngưỡng ) thì sẽ mất tác dụng đi.

Nguyên tắc định hướng là qui định hướng và chiều tác động . Nếu tác động đúng hướng và chiều thì bệnh sẽ chóng khỏi . Nếu tác động không đúng hướng và chiều thì bệnh sẽ không khỏi. Nếu tác động không đúng hướng và chiều nhiều lần sẽ có hại cho bệnh nhân.

Phương pháp Tác động cột sống Việt Nam dựa trên cơ sở khoa học nào?

Cơ sở lí luận của phương pháp dựa trên cơ sở giải phẫu học cơ thể người , sinh lí học và sinh lí bệnh học cơ thể người. Cơ chế trong cơ điều trị dựa trên cơ chế phản xạ thần kinh.

Trên cơ thể người , hệ thần kinh trung ương gồm có Não và Tủy sống. Não nằm trong hộp sọ và tủy sống nằm trong ống sống . Não bộ điều khiển toàn bộ hoạt dộng sống của cơ thể thông qua những đường dẫn truyền ở trong tủy sống . Tủy sống có các tiết đoạn thần kinh tủy sống tương ứng với các đốt sống . Mỗi một tiết đoạn thần kinh tủy sống chi phối một số cơ quan nội tạng trong cơ thể . Vì vậy tủy sống vừa là trung tâm dẫn truyền các xung thần kinh ( li tâm và hướng tâm ) và còn là những trung tâm điều khiển một số phản xạ của cơ thể.

Khi trong cơ thể có bệnh hay những triệu chứng bệnh thì trên những đốt sống tương ứng sẽ xuất hiện những phản xạ bệnh lí . Xác định dược những điểm phản xạ bệnh lí này , ta tác động một lực thích hợp với những thủ thuật thích hợp, hướng và chiều thích hợp để xóa dần phản xạ bệnh lí đó đi , lập lại cân bằng cho cơ thể để khỏi bệnh.

Tác động cột sống hiệu quả trong chữa bệnh:

Phương pháp Tác động cột sống chữa được nhiều bệnh khác nhau:

+ Bệnh về chức năng vận động gồm có: Đau lưng cấp và mạn tính , đau thần kinh tọa , đau khớp gối , đau lưng do thoát vị đĩa đệm , đau khớp háng ,đau khớp cùng chậu đau vùng cổ vai gáy , đau cánh tay , đau thần kinh liên sườn …

+ Một số bệnh mạn tính: Thiểu năng tuần hoàn não, đau đầu kinh niên, đau nửa đầu, rối loạn tiền đình, hen phế quản mạn, hen suyễn mạn tính, điều hòa nhịp tim , tăng huyết áp, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể , rối loạn tiêu hóa , hội chứng ruột kích thích …

+ Một số bệnh về nội tiết như: Bệnh Bazedow, suy tuyến giáp, rối loạn chức năng cận giáp. Nữ kinh nguyệt không đều, rong kinh, thống kinh, bế kinh, u xơ tuyến vú, u xơ tử cung, Viêm-tắc tia sữa sau sinh. Nam thiểu năng sinh dục, xuất tinh sớm, di mộng tinh, thiểu năng cương dương….

 Ngoài ra phương pháp Tác động cột sống còn chữa được một số triệu chứng đau khác mà chưa rõ nguyên nhân ( đã làm xét nghiệm, chụp XQ, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ ).

Lưu ý trong điều trị bằng phương pháp Tác động cột sống

Không thể lạm dụng phương pháp Tác động cột sống một cách bừa bãi, không khoa học. Trong một số trường hợp, bệnh nhân không được sử dụng phương pháp này trong điều trị như: Những bệnh do viêm nhiễm khuẩn cấp, nhiễm vi rút cấp. Những bệnh do dị tật bẩm sinh cần phải có sự can thiệp của ngoại khoa, những bệnh do lỗi tại gen hay nhiễm sắc thể, bệnh do u bướu ác tính hay nhiễm độc hóa chất.

Trung Tâm Trị Liệu chữa bệnh bằng Tác Động Cột Sống KLisa
Hotline/Zalo 0833239955

Leave Comments

0833239955
0833239955