Chữa bệnh bằng phương pháp Tác Động Cột Sống với Dương Hoàng Tuấn

Chữa bệnh không dùng thuốc với chuyên gia Tác Động Cột Sống Dương Hoàng Tuấn.

Lịch sử ra đời phương pháp Tác động cột sống Việt Nam

Xuất phát từ kinh nghiệm dân gian tại quê hương ở xã Hoàng Xá huyện Thanh Thủy tỉnh Phú Thọ, dùng bàn tay vuốt dọc cột sống để chữa những triệu chứng đau cơ năng, cố lương y Nguyễn Tham Tán đã phát hiện và nghiên cứu phương pháp Tác động cột sống dể chữa bệnh từ năm 1947. Từ những năm 1970 của thế kỷ trước, lương y Nguyễn Tham Tán được Bộ y Tế biên chế về làm việc tại khoa Đông y bệnh viện Bạch Mai và từ năm 1981 cho đến trước lúc mất, lương y Nguyễn Tham Tán là giảng viên giảng dạy phương pháp Tác động cột sống tại Trường y học dân tộc Tuệ Tĩnh trung ương.

Những đặc điểm của phương pháp Tác động cột sống

Phương pháp Tác động cột sống Việt Nam là một phương pháp chữa bệnh hoàn chỉnh, có đầy đủ những nội dung và yêu cầu của phương pháp khám bệnh và phương pháp chữa bệnh, trong đó vừa khám vừa chữa bệnh, vừa tiên lượng bệnh cùng một lúc.

Trong khám và chữa bệnh, phương pháp Tác động cột sống Việt Nam ( viết tắt là Tác động cột sống ) không công thức hóa mà có các nguyên tắc, phương thức, thủ thuật xác định trọng điểm và giải tỏa trọng điểm . Trọng điểm là chỗ đang bị kích thích làm cho cơ thể mất cân bằng ( hoặc gây nên bệnh) .Tác động vào trọng điểm nhằm giải tỏa chỗ kích thích , lập lại cân bằng cho cơ thể để khỏi bệnh.

Phương pháp Tác động cột sống Việt Nam có nguyên tắc định lượng và nguyên tắc định hướng là điểm đặc thù của phương pháp. Nguyên tắc định lượng là qui định về thời gian tác động dài hay ngắn phụ thuộc vào khả năng tiếp nhận của người bệnh, không phụ thuộc vào sự áp đặt chủ quan của người bác sĩ, kĩ thuật viên hay chuyên gia của trường phái, không áp dụng chung cho mọi người bệnh. Nếu tác động chưa đủ thời gian ( cho 1 lần điều trị ) thì chỉ có cảm giác dễ chịu, bệnh đỡ nhưng không khỏi, nếu tác động quá mức thời gian ( quá ngưỡng ) thì sẽ mất tác dụng đi.

Giới thiệu chuyên gia tác động cột sống DƯƠNG HOÀNG TUẤN.

Hiểu được những tác dụng tuyệt vời của phương pháp tác động cột sống trong khám và điều trị bênh không dùng thuốc. Cũng đồng thời cơ duyên may mắn có được người thày chỉ dạy đúng phương pháp. Người thày đó là Thày Đỗ Đình Thi, thày Thi là học trò xuất sắc của cụ cố Lương Y Nguyễn Tham Tán. Kể từ khi có duyên gặp được người thày có tâm có đức ấy chuyên gia tác động cột sống Dương Hoàng Tuấn đã miệt mài nghiên cứu, trau dồi kiến thức, dày công tập luyện và thực hành nâng cao khả năng khám và điều trị bệnh.

Ai cũng biết rằng trong tất cả các chuyên môn thì công tác thực hành là quan trọng nhất. Cụm từ y học thực hành luôn luôn đúng, và chỉ có thực hành nhiều mới nâng khả năng chữa trị cho người bệnh đạt hiệu quả cao. Kể từ khi theo học đến nay Chuyên gia tác động cột sống Dương Hoàng Tuấn đã chữa trị cho hàng ngàn người từ đau nhiều khi đến, sau vài buổi trị liệu đã giảm đau rõ rệt và khỏi bệnh hoàn toàn.

Cùng Dương Hoàng Tuấn tìm hiểu về các đặc trưng của phương pháp Tác động Cột sống

 • Cơ thể con người là một cấu trúc hoàn chỉnh chặt chẽ và được quản ký, điều khiển, phối hợp với nhau bởi hệ thần kinh. Vì vậy khi có bất kì một sự bất bình thường nào của một bộ phận cũng sẽ có một tác động gây bất thường ở bộ phận tương ứng có liên quan. Phương pháp tác động cột sống căn cứ vào đó đề ra 4 đặc trưng cơ bản là: Cột sống, lớp cơ, nhiệt độ, cảm giác.
 • Cột sống bị biến đổi có liên quan đến nhiều loại bệnh thuộc các hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thần kinh, hệ cơ xương khớp. Sự biến đổi của cột sống đều có nguồn gốc trong từng tiết đoạn thần kinh xuất phát từ tủy sống bị rối loạn mà ra.
 • Phương pháp tác động cột sống dùng thủ thuật trị bệnh để thay đổi lớp cơ. Khi lớp cơ đã thư nhuận bình thường là ổ bệnh đã được giải tỏa, thao tác đến ngưỡng là phải dừng tác động ngay. Nếu tiếp tục thì lớp cơ bị tác động quá ngưỡng sẽ có phản vệ co lại, hiệu quả đạt được sẽ bị xóa hoàn toàn.
 • Phương pháp tác động cột sống coi nhiệt độ da các vùng trên cơ thể đều bình thường là biểu hiện của cơ thể khỏe mạnh và nhiệt độ da không bình thường là biểu hiện của cơ thể đang ở trong tình trạng có bệnh. Nhiệt độ là cơ sở cơ bản để khám bệnh và theo dõi trong trị bệnh.
 • Phương pháp tác động cột sống qui định: trong quá trình thao tác nếu người bệnh cảm thấy đau tăng và khó chịu thì phải ngừng thao tác, vì như vậy thao tác chưa đúng trọng điểm, phải xác định lại trọng điểm.Loại đốt sống là sự phân biệt hình thái của đốt sống bất bình thường như lồi, lệch, lõm,…
 • Loại lớp cơ là sự phân loại lớp cơ đệm trên đầu gai sống mất bình thường như dày, mỏng, co, cứng, mềm, xơ, teo…
 • Thể là sự phân biệt về chiều sâu và bề rộng vị trí khu trú của trọng điểm.
 • Chữa bệnh bằng phương pháp tác động cột sống với Dương Hoàng Tuấn

  Khi thực hiện tác động cột sống đòi hỏi phải là người có chuyên môn, kinh nghiệm. Vì chỉ một chút sai sót khi thực hiện cũng dẫn đến những biến chứng khó lường trước được.

  Hiện nay có 4 thủ thuật tác động cột sống thường được áp dụng:

  • Thủ thuật áp
  • Thủ thuật vuốt
  • Thủ thuật vê
  • Thủ thuật ấn

  Những bệnh phương pháp tác động cột sống Việt Nam có thể chữa

  Trải qua hơn 50 năm nghiên cứu và vận dụng, lương y Nguyễn Tham Tán – ông tổ của phương pháp TĐCS Việt Nam đã chữa thành công cho rất nhiều người với gần 500 chứng bệnh khác nhau thuộc các hệ:

  Hạn chế của phương pháp

  • Phương pháp TĐCS không áp dụng để chữa các bệnh về nhiễm trùng, bệnh do vi rút gây ra hay tai nạn bị chấn thương, ngã gãy xương.
  • Phương pháp cũng hạn chế áp dụng chữa bệnh với các trường hợp loãng xương, Lao xương và ung Thư xương.
  • Người đang điều trị bằng phương pháp TĐCS có thể kết hợp các phương pháp khác như: Châm cứu, Diện chẩn, Thập thủ đạo, Y võ, Trật đả cột sống, Khí công y đạo hoặc thuốc nam nếu thấy cần thiết.
  • Trong thời gian điều trị bằng phương pháp TĐCS, người bệnh không ăn thịt bò, tôm và tắm đêm!

  Một số lưu ý khi tác động cột sống

  • Lựa chọn người điều trị có chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong chữa bệnh bằng phương pháp tác động cột sống
  • Điều trị đúng, đủ số buổi điều trị mà chuyên gia hoặc KTV yêu cầu
  • Trong thời gian chữa bệnh không nên khuân vác nặng nhọc, cúi nhiều ảnh hưởng tiêu cực.
  • Có chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung canxi và omega-3 vào bữa ăn hàng ngày.
  • Mỗi ngày dành ra 15-20 phút để tập thể dục, thể thao hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất.

  Chỉ có như vậy bạn mới nhận được kết quả tác động cột sống bất ngờ. Nếu kiên trì chỉ khoảng 15-30 ngày bệnh tình sẽ thuyên giảm và khỏi dần.

 • Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hay cần sự tư vấn, trợ giúp hãy liên hệ: Chuyên gia tác động cột sống Dương Hoàng Tuấn : ĐT/zalo: 0987523355

Leave Comments

0833239955
0833239955